LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020 CỦA LIÊN TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ XÃ LŨNG PHÌN

Tháng Chín 9, 2019 9:50 sáng

Hòa chung trong không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn quân đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày Hội “toàn dân đưa trẻ tới trường” trong tỉnh Hà Giang và cả nước nói chung cũng như huyện Đồng Văn nói riêng.

Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lũng Phìn. Sáng ngày 05/9/2019 Liên trường Mầm non, Tiểu Học, THCS Lũng Phìn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới- Năm học 2019 – 2020.

Dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Thào Hồng Sơn- Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đồng chí Ly Mí Vàng – Phó bí thư thường trực huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện – Trưởng ban chỉ đạo công tác giáo dục huyện cùng các đồng chí đại lãnh đạo đại diện cho các cơ quan chuyên môn, các ban ngành đoàn thể, cơ quan phụ trách, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh của liên trường MN, TH, THCS xã Lũng Phìn – huyện Đồng Văn.

5adac3095991ea5d9a49dbb626321156

Đồng chí Thào Hồng Sơn- Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

    Tại Lễ khai giảng, thầy và trò liên trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Lũng Phìn được nghe Thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh. Điểm lại những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, thầy và trò liên Trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Lũng Phìn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; cơ sở vật chất, trang thiết bị tiếp tục được đầu tư; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” được đẩy mạnh; các hoạt động ngoại khoá, văn hoá – văn nghệ, thể dục – thể thao được duy trì thường xuyên; có các giải pháp đảm bảo duy trì sĩ số học sinh, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách của học sinh, đảm bảo chỗ ăn, nghỉ cho các cháu học sinh bán trú… 


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho thầy và trò liên Trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Lũng Phìn.

Sau phần lễ diễn ra trang trọng, phần tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống của địa phương thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

 

 

2c5a7b713e5350eb9b4228122d309685   Các em học sinh Liên trường trình diễn các tiết mục văn hóa truyền thống địa phương

Ngay sau dự lễ khai giảng, đồng chí Thào Hồng Sơn đã có buổi làm việc với tập thể ban lãnh đạo và các thầy, cô giáo liên Trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Lũng Phìn. Tại buổi làm việc, đồng chí đã giành thời gian lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của các nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ năm học mới đồng thời đồng chí đã đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của thầy và trò các trường trong việc chuẩn bị cho năm học mới. Mong muốn năm học 2019 – 2020, thầy và trò liên Trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Lũng Phìn cần xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Chăm lo hơn nữa chất lượng dạy và học toàn diện gồm đức, trí, thể, mỹ; làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh, đặc biệt là tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính chủ động, tích cực, năng lực tự học của học sinh. Cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn và xã Lũng Phìn cần quan tâm hơn đến sự nghiệp giáo dục.