Trường PTDTBT THCS Lũng Phìn đẩy mạnh công tác tuyên truyền An toàn giao thông trong trường học

Tháng Mười 27, 2017 9:28 sáng
Căn cứ Công văn số 493/KH-PGD&ĐT ngày 19 tháng 9 năm 2017 của Phòng GD&ĐT Đồng Văn về việc tuyên truyền, giáo dục ATGT năm học 2017 – 2018;
Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-TrTHCS ngày 29 tháng 9 năm 2017 của Trường PTDT BT THCS về Kế hoạch tuyên truyền, giáo dục An toàn giao thông trong trường học năm học 2017 – 2018;
Trong thời gian qua, tai nạn giao thông đã xảy ra rất nhiều, xảy ra ở khắp các tỉnh thành đến cả ở những vùng nông thôn miền núi và nó đã trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay.
Thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh trong những năm học qua, đặc biệt năm học 2017 – 2018 Nhà trường đã chỉ đạo và triển khai công tác tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh với nhiều  hình thức, lồng ghép vào các buổi chào cờ đầu tuần, trong sinh hoạt bán trú, sinh hoạt Đội… về việc chấp hành Luật an toàn giao thông và nghiêm chỉnh chấp hành khi tham gia giao thông. Tai nạn giao thông không chỉ cướp đi nhiều sinh mạng của con người mà còn làm tàn phế, làm mất đi cuộc sống hạnh phúc của hàng ngàn, hàng vạn con người; việc vi phạm luật giao thông không chỉ xảy ra đối với nhiều đối tượng, nhiều thành phần trong xã hội mà ngay cả một bộ phận học sinh.
Chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh, an toàn, nhằm xây dựng nếp sống văn hoá giao thông, an toàn tính mạng từ trong học sinh, ra toàn xã hội hiện nay là điều hết sức cần thiết. Để thiết thực hưởng ứng tháng an toàn giao thông và giúp cho Cán bộ, giáo viên và học sinh tiếp cận, tìm hiểu sâu hơn về Luật giao thông đường bộ cũng như kiến thức, kĩ năng về đảm bảo an toàn cho bản thân đồng thời biết vận dụng trong các tình huống cuộc sống, góp phần hạn chế tai nạn thương tích.
Để thực hiện có hiệu quả hơn, thực tế hơn trong việc tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường PTDT BT THCS Lũng Phìn phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Đồng Văn tổ chức buổi tuyên truyền về An toàn giao thông năm học 2017 – 2018.
Mục đích buổi tuyên truyền nhằm Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông tại đơn vị. Quán triệt đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường về tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với bản thân, cuộc sống của và cộng đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến luật an toàn giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc ý thức, tự giác chấp hành tốt luật giao thông. Hạn chế vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu về vi phạm giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn.
    Tham dự buổi tuyên truyền có 220 em học sinh trường THCS, 250 học sinh thuộc các khối lớp 4, lớp 5 trường PTDT BT Tiểu học Lũng Phìn và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của 3 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Lũng Phìn.

IMG_1569

 

Các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Nội dung buổi tuyên truyền:
  1. Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh nắm vững các quy định của Pháp luật về an toàn giao thông, nội dung trọng tâm là:
  2. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục và quán triệt cho học sinh ý thức khi tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.
  3. Các quy định về tín hiệu giao thông đường bộ, biển báo giao thông đường bộ (biển báo, biển cấm …).
  4. Ngồi trên xe đạp, xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe ô tô, xe buýt…, đi bộ đảm bảo đúng quy định và an toàn.
  5. Hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh và chỉ dẫn của đường bộ, hiệu lệnh của cảnh sát giao thông.
  6. Độ tuổi của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện an toàn, cách phòng chống tai nạn giao thông.
  7. Quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới đường bộ; quy định bắt buộc đội muc bảo hiểm.
  8. Phổ biến cho học sinh các kiến thức pháp luật và kĩ năng về bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, cảnh báo các lỗi vi phạm thường hay mắc phải, nguy cơ tai nạn, nguyên nhân, hậu quả…IMG_1565

IMG_1565

Đ/c: Chu Văn Phòng – Đội phó CSGT công an huyện Đồng Văn chỉ dẫn các biển báo đường bộ
Đây thực sự là một buổi học ngoại khóa bổ ích đối với các thầy cô giáo, các em học sinh 3 nhà trường trên địa bàn xã Lũng Phìn. Qua đó giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh cũng như các thầy cô giáo về Luật giao thông đường bộ giúp cho chính bản thân chấp hành nghiêm túc và làm tốt công tác tuyên truyền cho mọi người trong và ngoài nhà trường, qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đồng Văn nói chung và xã Lũng Phìn nói riêng./.
                                                                                                                                                            Tin & ảnh: Nguyễn Viết Lâm