Trường PTDTBT THCS Lũng Phìn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kĩ năng sống đưa văn hóa truyền thống vào giảng dạy trong nhà trường

Tháng Ba 27, 2019 9:11 sáng

Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ- TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang về Giáo dục kĩ năng sống và đưa văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số vào giảng dạy trong nhà trường.Được sự chỉ đạo sát xao của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường trong những năm qua công tác giáo dục kĩ năng sống, đưa văn hóa truyền thống giảng dạy tại nhà trường luôn được chú trọng. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch “giáo dục kĩ năng sống và đưa văn hóa truyền thống vào giảng dạy” tại nhà trường và được cụ thể hóa bằng các hoạt động cụ thể như: Tích hợp giáo dục kĩ năng sống vào các tiết học hàng tuần, giáo dục kĩ năng ăn, ở, vệ sinh cho học sinh bán trú, kĩ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước… cho học sinh.
Ngoài ra công tác bảo tồn các giá trị truyền thống tại địa phương luôn được chú trọng, thông qua mô hình các câu lạc bộ văn hóa truyền thống như: Câu lạc bộ khèn Mông, câu lạc bộ dân ca Mông, dao, Hoa… Tổ chức mời các nghệ nhân có uy tín, kĩ năng truyền dạy cho các em học sinh trong nhà trường.

Ngoài ra nhà trường còn tổ chức các hoạt động như tổ chức các hội thi ” Văn hóa truyền thống”,Hội khỏe phù đổng, các Câu lạc bộ văn hóa truyền thống hoạt động hàng tuần đã thu hút đông đảo học sinh tham gia.
IMG_20190321_091222
IMG_20190326_150602
IMG_20190326_151332
IMG_20190326_153237
Thông qua tổ chức các hoạt động đã trang bị và rèn luyện các kĩ năng cho học sinh đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc xã Lũng Phìn nói riêng và trên cao nguyên đá Đồng Văn nói chung./.

Tin & ảnh                                                                                                                                              Nguyễn Viết Lâm